Lợi dùng chương trình bình ổn giá gom hàng số lượng lớn để bán ra ngoài

Saigon Co.op cho biết, lợi dụng hệ thống bán hàng bình ổn, một số cá nhân đã gom hàng siêu thị số lượng lớn đem ra ngoài bán hưởng lợi.

Điều này theo Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) đã khiến một số mặt hàng thiếu hụt cục bộ, siêu thị không châm hàng kịp dẫn đến việc một số người dân có nhu cầu thật sự không mua được hàng, nhất là trứng gà. Do đó, các siêu thị phải dán bảng hạn chế số lượng mua để giúp càng nhiều người mua được hàng càng tốt.

Thông tin này cũng được ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó giám đốc Sở Công Thương đề cập trong cuộc họp báo chiều 12/7. Theo đó, Sở Công Thương khẳng định giá cả tại các kênh mua sắm hiện đại khá ổn định, không có hiện tượng nâng giá. Tuy nhiên, đã có trường hợp một số cá nhân vào những hệ thống cung ứng này để gom hàng với số lượng lớn bất thường và được lực lượng chức năng nhắc nhở. “Nếu họ không hợp tác sẽ mời cơ quan quản lý thị trường đến xử lý. Hiện tại, Sở cũng đã phối hợp với cơ quan quản lý thị trường để kiểm soát giá cả”, lãnh đạo Sở Công Thương nói.

Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) cho biết, dù chịu nhiều áp lực từ các chi phí phát sinh trong công tác vận tải, vận chuyển, xét nghiệm cùng rất nhiều khó khăn về nhân sự nhưng Saigon Co.op vẫn không tăng giá hàng hóa để chia sẻ áp lực chi tiêu cùng người dân.

Theo đơn vị này, giá cả các mặt hàng rau củ quả, thịt, trứng, sữa, gạo của hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food chưa có bất kỳ điều chỉnh tăng nào từ trước giãn cách cho đến nay dù giá các mặt hàng này trên thị trường đã tăng gấp nhiều lần.

“Hiện hàng hóa đang đổ về hệ thống các siêu thị của Co.opmart rất nhiều do các thủ tục vận tải, vận chuyển ngày càng được khai thông nên công tác phân phối hàng hóa đến tay người dân ngày càng được thuận lợi hơn”, Saigon Co.op cho biết.

Các đơn hàng online đến thời điểm này đã được các siêu thị giao hàng thành công hơn 70% và đang được Saigon Co.op tập trung tăng cường đẩy nhanh tiến độ hơn nữa.

Với món ăn chế biến nấu chín để đưa lên kinh doanh tại app, web của Saigon Co.op cùng các ứng dụng công nghệ giao đồ ăn, Saigon Co.op cho biết đang xây dựng danh mục khoảng 200 món và combo. Theo đó, danh mục món ăn này chia làm 3 nhóm chính gồm: các món ăn sáng, món dinh dưỡng ăn liền và nhóm các món tiện lợi cả ngày, với thao tác chế biến hết sức đơn giản.

Hiện số lượng nhân sự của Saigon Co.op tại TP HCM chưa đến 10.000 người nhưng đang phục vụ ước tính cho 3 đến 5 triệu người dân thành phố. Ngoài phục vụ tại siêu thị, bán hàng online, hệ thống siêu thị còn chịu trách nhiệm cung cấp hơn 10.000 suất ăn và nhu yếu phẩm cho các khu cách ly, bệnh viện dã chiến.

Nguồn:https://vnexpress.net/hang-sieu-thi-bi-gom-so-luong-lon-de-ban-ra-ngoai-4308858.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.